Xin chào toàn thể anh em T-shirt seller. Để cảm ơn Thomas, chị Tranh, chị Mai đã hỗ trợ nhiệt tình Team mình trong mùa Noel năm nay cũng như cổ động tinh thần anh em tiếp tục quay tay lên camp thì mình sẽ chia sẻ cho anh em Casestudy của Team mình, cái mà đã giúp Team mình đạt mốc 3-4-5k sales trong nhiều ngày ^^. Trong bài mình sẽ list ra cụ thể những yếu tố làm nên chút thành công nho nhỏ của Team mình trong mùa Noel năm nay. Văn phong tuy không được mượt mà nhưng sẽ cố gắng đầy đủ ý, mong anh em cố gắng đọc hết ^^!

 

Mình xin được bắt đầu:

 

 1. Chọn Niche:
  Niche lớn, sức mua tốt là nhảy vào bán thôi. Tuy cạnh tranh mạnh, lỗ ban đầu sẽ nhiều nhưng khi làm đủ tốt, đủ nhiều và có camp để ăn thì cũng ăn lớn. Với tinh thần người ta làm được, mình làm được.
 2. Sản phẩm:
  Dựa trên đặc điểm của Niche mà mình bán để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Có 2 concept bán hàng: Bán cho người mua hàng là người sử dụng sản phẩm hoặc bán cho người mua hàng để họ làm quà tặng. Việc xác định đúng concept bán hàng sẽ giúp chúng ta xác định được sản phẩm cũng như concept idea phù hợp để bán hàng.
  Ví dụ: Khách hàng mua hàng cho bản thân họ thì sản phẩm phù hợp có thể là: Shirts, Mug, Leging… Khách hàng mua để làm quà tặng thì sản phẩm phù hợp có thể là: Necklace, Dogtag, Mug, Pillow, Canvas…
  Tuy nhiên không nên quá cứng nhắc, nên test nhiều để tìm được sản phẩm phù hợp.
  Team mình bán cho khách hàng mua làm quà tặng nên mình chọn những sản phẩm Necklace, Bracelet, Dogtag, Pillow để bán vì những sản phẩm này phù hợp để truyền tải những thông điệp thiêng liêng, những điều ước, những lời cầu nguyện cho người được tặng.
 3. Idea:
  Idea phải thực sự chạm đến trái tim khách hàng, phải làm khách hàng cảm động đủ để ra quyết định mua hàng. Idea là những câu quote dài để chắc chắn rằng khách hàng cảm nhận được món quà mình mua tặng thực sự có giá trị, thay lời khách hàng gửi tới người được tặng. Cách tìm kiếm idea thì rất đơn giản, tìm những câu quote trên google, pinterest rồi người làm idea sẽ sáng tạo thêm để có idea đủ hay mà lại độc.
 4. Design:
  Simple is the best. Design đơn giản, rõ ràng. Dùng font dễ đọc, rõ nét. Bố cục gọn gàng, hợp lý. Khiến khách dễ dàng đọc được thông điệp khi nhìn thấy quảng cáo. Đối với Niche của mình, design đẹp quá sẽ không bán được, design chứa nhiều hàm lượng “Art” quá không bán được. Vậy nên sẽ không có mẫu design “đẹp”, mà chỉ có mẫu design “phù hợp”.
 5. Giá:
  Bán giá cao để có thể scale nhanh và mạnh khi có idea ngon.
 6. Fanpage:
  Mỗi fanpage chỉ nên tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng. Tránh kiểu bán tạp hoá trên cùng một page. Điều này sẽ giúp bạn tạo được một Page có fan chất và sẽ phục vụ bạn kinh doanh bền vững, lâu dài.
 7. Tài khoản Ads:
  Vì xác định chạy Niche lớn nên chuẩn bị tài khoản Ads kỹ càng. Cách của mình là trong 1 tài khoản Business thì tạo nhiều tài khoản Ads, dùng chung một Pixel cho Niche mà mình đánh. Lên đều các Campaign cho tất cả các tài khoản Ads mà bạn tạo. Thuê thêm tài khoản Agency để chạy, phòng trường hợp tài khoản cá nhân bị review.

 1. Payment cho Ads:
  Chuẩn bị tốt các tài khoản thanh toán cho FB, tránh tình trạng thanh toán lỗi và ads bị dừng đột ngột. Chuẩn bị thêm các phương thức thanh toán khác dự bị.
 2. Cách Test Camp:
  Mỗi Campaign có 3-6 adsets, $5 cho mỗi adset. Để test campaign trong 2 ngày. Nếu không có sale thì tắt, spent $10 không có click thì tắt campaign. Trong ngày đầu adset nào spent $3 mà không có click thì tắt, hôm sau bật lại. Đối với adset có sale thì vít lên $50 và theo dõi, nếu sale về đều thì tiếp tục vít lên $100, $200… đồng thời duplicate adset đó ra để $100 và theo dõi. Đối với các adset vít lên mà sale không về thì để spent đến điểm hoà vốn rồi tắt, hôm sau đưa về $5 hoặc $10 để tiếp tục theo dõi. Đối với các Campaign có sale về không ổn định, ngày về ngày không thì để ngân sách nhỏ và để dài ngày chờ thời cơ để vít. Miễn là không lỗ thì cứ chạy ^^.
 3. Scale Up:
  Đánh giá 3 chỉ số để vít theo thứ tự là Cost per Purchase > CPC > CTR (link click). Nếu cả 3 chỉ số cùng ngon thì có thể tăng gấp 5 đến 10 lần ngân sách, nếu chỉ có CPP ngon thì tăng 2-3 lần ngân sách. Sau khi vít 1-2 tiếng nếu thấy adset được vít tiếp tục ra sale đều thì Duplicate adset đó và giữ nguyên ngân sách; nếu adset xấu đi thì duplicate adset đó lên, giữ nguyên ngân sách và tắt adset xấu đi, ngày hôm sau bật lại và đưa về ngân sách nhỏ. Không nên điều chỉnh ngân sách trên một adset quá nhiều lần trong ngày vì Ads cần một khoảng thời gian nhất định để tự tối ưu. Mình khuyên nên vít trực tiếp trên adset đó vào lúc 7h, 12h, 18h theo múi giờ UTC-8. Còn đối với việc tắt hoặc giảm ngân sách thì bất cứ lúc nào thấy adset xấu là thực hiện. Đối với việc scale up như này thì thực sự rất mất nhiều thời gian và công sức vì số lượng adset của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng sau vài ngày. Vì thế cứ sau 2-3 ngày mình lại xem CPP theo lifetime, adset nào có CPP cao quá thì xoá luôn cho dễ quản lý. Đối với những Campaign rất ngon thì chuyển y nguyên campaign đó sang tài khoản khác để chạy song song nhằm vít mạnh mẽ và nhanh nhất có thể. Khi campaign đạt 200-500 sales thì tiến hành Lookalike 1%,2% và 2-5% và chạy. Chạy luôn Retarget cho tệp Visit Website. Năm nay mình có theo dõi FB Ads, so sánh với năm ngoái thì thấy có chút khác biệt. Năm ngoái những Adset nào được tối ưu bán tốt thì nó sẽ tốt trong nhiều ngày. Năm nay thì dường như Adset được tối ưu theo ngày, đầu ngày mà Adset đó ngon thì khả năng cao là cả ngày nó cũng sẽ ngon nếu bạn ít điều chỉnh hoặc vít hợp lý, nhưng sang ngày hôm sau thì chưa chắc Adset đó sẽ ngon. Vậy nên mình thấy việc chạy nhiều Adset khá thành công với mình trong năm nay.
 4. Scale Out:
  Chọn sản phẩm phù hợp để scale ra các Niche có thể bán nhằm tối ưu hoá lợi nhuận. Nếu bạn đã scale ra những Niche khác bạn thấy phù hợp mà chưa bán được thì lý do có thể là design chưa phù hợp, sản phẩm chưa phù hợp hoặc là bạn chạy ads lỗ chưa đủ nhiều để có lãi ^^.
 5. Upsell:
  Upsell xứng đáng có một mục riêng vì nó vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hoá lợi nhuận. Trong bối cảnh chi phí dành cho quảng cáo ngày càng tăng lên thì lợi nhuận của bạn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào chiến lược Upsell sản phẩm. Nhiều tháng mình thống kê lợi nhuận từ Upsell chiếm khoảng 30-50%. Nhiều chiến dịch mình chạy hoà vốn trên Campaign chính những vẫn có lãi từ upsell. Vậy nên trước khi chạy quảng cáo cho sản phẩm của bạn, hãy upsell cho nó ngay.

 1. Tại sao chọn ViralStyle:
  Mình chọn ViralStyle vì: Có sản phẩm khác biệt và phù hợp với Niche của mình; sản phẩm chất lượng tốt, ít bị khách hàng phàn nàn; LandingPage đẹp, trực quan khiến khách hàng thích, điều này làm CR tăng; Dashboard đẹp, khoa học, thống kê đầy đủ và trực quan; theo dõi được khung giờ có sale, điều này giúp ích rất lớn trong việc scale up; payout nhanh chóng, cải thiện hơn trước đây rất nhiều; quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng lẫn seller; support nhiệt tình và chu đáo; Platform có tính ổn định cao (tuy mùa này đã có lần bị down nhưng đã xử lý được rất nhanh); Basecost cho Tshirt đang rất tốt, rất cạnh tranh; Một điểm mình cực kỳ thích ở Viralstyle chính là tính năng Upsell, bạn sẽ được upsell 2 sản phẩm cho mỗi sản phẩm bạn lên, không nhiều không ít, rất thông minh và phù hợp. Tuy nhiên mình cũng có vài ý kiến góp ý cho ViralStyle để nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho anh em seller bán trên platform này: Update tính năng theo giõi sale, profit “All Time”; Update những sản phẩm mới mà đối thủ có; Hiện nhiều file PNG có những chi tiết nhỏ không thể up lên áo mặc dù chất lượng file tốt… Vài yếu điểm nhỏ như vậy không thể ngăn ViralStyle trở thành một platform tốt để anh em seller tung hoành ^^. Tuy đã cố gắng nhưng mình chắc chắn rằng không thể chia sẻ hết kiến thức, kinh nghiệm cho anh em trong gói gọn một bài viết như thế này được. Nên rất mong sẽ nhận được những câu hỏi, phản hồi của anh em, mình sẽ tập hợp lại để trả lời hết. Mình cũng xin nhắc lại, không phải một casestudy nào đó sẽ áp dụng thành công cho tất cả mọi người. Anh em thấy phù hợp ở chỗ nào thì áp dụng chỗ đấy, tránh dập khuôn. Mong anh em áp dụng được nhiều nhiều và bán tốt J) Mình đến với POD cũng được hơn 1 năm, có được chút thành công như này cũng là may mắn có được một người bạn cùng kề vai sát cánh. Mình chuyển sang Viralstyle cũng là nhờ anh bạn này, khi mình viết bài này thì anh ấy cũng gần đạt mộc 50k sales cho contest năm nay. Hãy đọc bài viết của anh ấy ở đây >>> https://sellers.viralstyle.com/vietnam/lam-the-nao-de-ban-50000-sales-trong-50-ngay/. Nếu bạn chưa bán được hoặc đang bán được ít thì mình nghĩ bạn đang thiếu một người bạn như anh chàng này ^^.

  Mình xin hết và chúc anh em có một mùa màng bội thu!

Launch a campaign