Our seller’s talent amazes us more and more every day. Thanh Nguyen is a relative newcomer to selling custom apparel having only been active for about 6 months. In that time he has already found his own powerful technique and has become one of our most successful sellers. After winning our September Hoodie Showdown by a long shot we interviewed him to learn more about his strategies. You can also follow him on Facebook here or even join his seller group where he offers tips and tricks.

Before selling on Viralstyle, what did you do?

While in Germany I received my undergraduate degree in Business Information Systems and a masters degree in Strategic Information Systems. To gain experience while studying I worked for KPMG in the Information Technology department specializing in big data analysis. I tried different ways of making money online but had trouble finding something with stable revenue so I tried learning how to sell t-shirts. With what I learned in my other efforts to make money online plus my strong background in mathematics, I felt that I had the ability to succeed in this new field.

Mình tốt nghiệp đại học (chuyên ngành Business Information Systems ) và thạc sĩ (ngành Strategic Information Management) tại CHLB Đức. Trong thời gian học tập tại Đức, để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thì tôi xin vào làm việc tại KPMG (Một tập đoàn lớn về tài chính, kiểm toán toàn cầu), tại đây tôi làm việc tại bộ phận IT, chuyên phân tích dữ liệu lớn (Big Data). Tôi cũng có thử qua một vài hình thức kiếm tiền trên mạng và cũng thu được thành công. Đối với những phương thức kiếm tiền trên mạng tôi đã thử qua, tôi có thể có doanh thu nhưng không được ổn định. Thời gian gần đây, tôi có tìm hiểu về việc bán áo thun qua mạng. Với những kiến thức đã tích luỹ được qua quá trình kiếm tiền trên mạng cộng với vốn kiến thức về toán học vốn là thế mạnh của tôi, tôi cảm thấy mình có khả năng thành công trong lĩnh vực mới này.

Why do you sell on Viralstyle instead of another platform?

After my experience with other platforms I decided to stay on Viralstyle. There are many reasons I’ve made this choice:

  • The user-friendly interface is easy to use
  • The client support is enthusiastic
  • Very good bonus policies
  • High conversion rates
  • Same day payout requests for Power Sellers

Sau khi trải nghiệm một số platform, thì mình đã quyết định tiếp tục với Viralstyle. Có rất nhiều lý do để mình đưa ra quyết định này:

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  • Các bạn supporters hỗ trợ rất nhiệt tình
  • Chính sách về bonus rất tốt
  • Tỉ lệ chuyển đổi cao (conversion rate)
  • Chính sách về rút tiền trong ngày dành cho Top Sellers

How long have you been selling on Viralstyle, and how long did it take you to become successful?

I’ve been selling on Viralstyle for 6 months, and it only took me 3 months to find my success.

Tôi đã bán hàng trên Viralstyle được 6 tháng, và chỉ mất 3 tháng để mình đạt được thành công như hiện nay.

How do you come up with ideas? 

Ideas can come to me anytime and anywhere. When I’m reading articles, surfing Facebook, if I find any interesting ideas I’ll record them quickly and learn more about them. However, to make sure the idea is a good one I have to carefully learn about the niche market. It’s no easy job but if you’re really passionate about it and make time for it, success will come to you.

Ý tưởng có thể đến với tôi mọi lúc, mọi nơi như lúc đọc 1 bài báo, xem 1 bộ phim, hoặc khi lướt facebook, nếu thấy ý tưởng nào thú vị tôi sẽ ghi chép lại ngay và tìm hiểu sâu hơn về các ý tưởng này. Tuy nhiên, để thực hiện tốt các ý tưởng trên, thì mình phải tìm hiểu rất kĩ về thị trường ngách (niche market) mà mình hướng đến. Không có công việc nào dễ dàng, nhưng nếu bạn thực sự đam mê và dành thời gian cho nó, thì thành công sẽ đến với bạn.

Do you create your own designs? If so, how did you learn graphic design?

Ideas come to me a lot and to be able to represent those ideas most accurately I make my own designs. With the support of Viralstyle design tools it’s very easy. I also worked as a freelance designer so it’s not a problem for me. However, you do not need to be a graphics expert to be able to use a design template that will attract customers. Even in the early stages you can use PowerPoint to design shirts.

Ý tưởng đến với tôi rất nhiều, để có thể hiện thực hoá các ý tưởng đó 1 cách chính xác nhất, tôi tự thiết kế những mẫu áo của mình. Với những công cụ hỗ trợ của Viralstyle thì việc này trở nên rất dễ dàng và hiệu quả. Tôi cũng từng làm designer freelancer (tự thấy mình trải qua nhiều nghề quá), nên design không phải là vấn đề của tôi. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một chuyên gia về đồ hoạ để có thể có được những mẫu áo hút khách. Thậm chí, trong giai đoạn đầu, các bạn có thể dùng PowerPoint để thiết kế những dòng chữ trên áo.

What are the primary ways you promote your campaigns and what marketing advice would you give to new sellers?

Facebook is the main promotion tool I use to access potential customers. Facebook’s advertising tools will help you understand the characteristics of your customer as well as show it to those customers most likely to purchase. My one piece of advice to beginners is to learn as much as you can about Facebook advertising.

Tôi sử dụng công cụ quảng cáo facebook để đưa những mẫu áo tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Công cụ quảng cáo của Facebook sẽ giúp các bạn hiểu được đặc tính của khách hàng qua đó các mẫu quảng cáo trên Facebook sẽ đến với những khách hàng có khả năng mua hàng cao nhất. Nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho những người mới bắt đầu, tôi khuyên các bạn hãy tìm hiểu về Facebook ads.

You have had many successful campaigns, what are the most important factors that have contributed to your success?

There are many tips and tricks being shared by other sellers but after trying them I found that most are not practical so I went in a completely new direction. To sell products I follow market trends and statistical probabilities. Whenever I try an idea for a new design it will deepen my understanding of the market. After my test I calculate my probability of success and assess the profitability. For each campaign I often spend hundreds of dollars to carry out this testing before scaling out the target groups and other similar groups. This strategy has worked very well and I attribute it to my success so far.

Có rất nhiều tricks, tips được chia sẻ trên mạng nhưng sau khi đọc thì tôi thấy hầu hết là không có ý nghĩa thực tiễn, vì thế tôi đã đi theo một hướng hoàn toàn mới. Bạn bán bất cứ 1 sản phẩm gì thì nó cũng tuân theo quy luật thị trường và xác suất thống kê, bất cứ khi nào có ý tưởng và lên 1 sản phẩm mới, bên cạnh việc đào sâu tìm hiểu về thị trường đó thì chúng ta cần phải thăm dò thị trường. Sau khi thăm dò thị trường, tôi sẽ tính toán xác suất thành công của campaign, đánh giá khả năng sinh lời của campaign. Với mỗi campaign, tôi thường bỏ ra hàng trăm USD để thực hiện những mẫu thăm dò này trước khi nhân rộng ra với nhóm đối tượng đó và những nhóm đối tượng có tính chất tương tự. Và thực sự chiến lược đó đã hoạt động rất tốt, đưa về cho tôi thành công như ngày hôm nay.

What are your future plans to continue growing your business and revenues?

So far my strategies for growing my business and revenues haven proven to me that I am on the right track so I will continue this fight!

Cho đến thời điểm hiện tại, những gì tôi đang làm, vẫn giúp business và doanh thu của tôi tăng trưởng đều, những chiến lược đó đã chứng minh tôi đang đi đúng hướng nên trong tương lai gần, tôi sẽ tiếp tục với những chiến lược này.

Launch a campaign